Quảng cáo
THÀNH PHÁTThiết bị điện Hakyquangcao trai2qcphaiquảng cáo phải 1
slide1slide2slide3
Tin tức

Công nghệ thực phẩm: ngành của tương lai vững vàng

Công nghệ thực phẩm: ngành của tương lai vững vàng
Công nghệ thực phẩm: ngành của tương lai vững vàng

Được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại, ngành Công nghệ thực phẩm đã có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây.

Ngành học giàu tiềm năng

Với dân số trên 86 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế. Ngoài những ngành kinh tế kỹ thuật chính (chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu thực vật; chế biến bột và tinh bột; : rượu – bia - nước giải khát), lĩnh vực thực phẩm của nước ta đang ngày càng mở rộng để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.

Công nghệ thực phẩm: ngành của tương lai vững vàng
96% sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm nông sản nhưng các dòng sản phẩm chế biến sẵn vẫn chưa được khai thác hiệu quả. Nguyên nhân chính là do chênh lệch về trình độ công nghệ, trang thiết bị và nhân lực. Nước ta đang thực sự thiếu những người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng trong lĩnh vực thực phẩm. Đó là khó khăn của nền kinh tế nhưng cũng chính là cơ hội để các kỹ sư Công nghệ thực phẩm chớp lấy và thành công. Vì vậy, học ngành Công nghệ thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn cho mình một mảnh đất vô cùng “màu mỡ” để khai thác và thể hiện bản thân.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm được trang bị kiến thức, kỹ năng về nhiều lĩnh vực như: Phân tích thực phẩm, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Công nghệ sản xuất rượu bia – nước giải khát, Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, Bảo quản và chế biến thủy sản, Bảo quản và chế biến rau quả, Chế biến trà - cà phê – ca cao,... Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để các bạn tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường.

 

Công nghệ thực phẩm: ngành của tương lai vững vàng
TS.GVC. Nguyễn Lệ Hà hướng dẫn sinh viên thực hành tại phòng thí nghiệm HUTECH với những trang thiết bị tiên tiến nhất hiện nay

 

TS.GVC. Nguyễn Lệ Hà – Phó trưởng khoa Công nghệ sinh học – Thực phẩm – Môi trường của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biết:“Công nghệ thực phẩm là ngành học gắn liền với thị trường lao động và hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Bên cạnh việc được đào tạo bài bản về lý thuyết, sinh viên HUTECH được thường xuyên thực hành trong phòng thí nghiệm, tập làm quen với công việc phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện các quy trình công nghệ chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm. Đặc biệt, các phòng thí nghiệm mở của trường cho phép sinh viên đến thực hành, nghiên cứu vào bất cứ khi nào. Nhờ đó, điểm khác biệt của sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH là sau khi ra trường các bạn có thể làm việc ngay tại các xí nghiệp mà không cảm thấy bỡ ngỡ”.

 

^ Về đầu trang
;